น้ำมันมะพร้าว กับโรคเส้นเลือดหัวใจ ,ไขมันอุดตันในเส้นเลือด

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น กับ โรคหลอดเลือดหัวใจ

?รู้หรือไม่? จากสถิติผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจในประเทศไทยพบว่า มีผู้ป่วยรายใหม่เกิดขึ้น 21,700  รายต่อปี และในทุกชั่วโมงคนไทยจะเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวเฉลี่ย 2.3 คน หรือวันละ 54 คน โรคนี้เกิดจาก การเกาะของคราบไขมัน ภายในผนังหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งเป็นการสะสมของคอเลสเตอรอลและสารต่าง ๆ  ภายในหลอดเลือด ส่งผลให้หลอดเลือดตีบและอุดตันจนปิดกั้นการไหลเวียนของกระแสเลือด อาการของโรคคือ มีอาการแน่นหน้าอก หายใจลำบาก ใจสั่น ซีด คลื่นไส้อาเจียน หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม เหงื่อออกมาก หมดสติ หรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามเราสามารถที่จะเลี่ยงหรือเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับร่างกายของเราได้ เช่น อาหารที่ใช้วิธีการทอด อาจเปลี่ยนมาใช้ “น้ำมันมะพร้าว”แทนน้ำมันทั่ว ๆไป เพราะ น้ำมันมะพร้าว มีคุณสมบัติอิ่มตัวมากที่สุดในโลก ไม่แปรสภาพเป็นไขมันทรานส์ และไม่มีส่วนประกอบที่เป็นโคเลสเตอรอล จึงไม่ก่อให้เกิดการอักเสบของหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดหลอดเลือดอุดตัน

นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจมีสุขภาพ แข็งแรง และยังช่วยในการขยายหลอดเลือด เพื่อเป็นการป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจอีกด้วย

เห็นไหมคะ โรคหลอดเลือดหัวใจ ถือเป็นภัยร้ายใกล้ตัวอีกโรคหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม แต่แค่เลือกทานอย่างเดียวอาจไม่พอ พฤติกรรมอื่น ๆก็ส่งผลต่อสุขภาพได้เช่นกัน การออกกำลังกายให้เป็นนิสัย ควบคุมหรือละเว้นพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ เช่น บุหรี่ แอลกอฮอล์ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าให้เกิดระดับความเครียดสูง ก็มีส่วนช่วยเหมือนกันค่ะ หันมาใส่ใจสุขภาพกันด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันนะคะ